CHI BỘ KHỐI XÃ HỘI TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ LIÊN MÔN KHOA HỌC XÃ HỘI

Hòa cùng không khí của cả nước thi đua lập thành tích kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Qua đó, bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, yêu thích bộ môn Khoa học xã hội, rèn luyện kỹ năng trình bày của học sinh trước đám đông, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để học sinh thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể, đồng thời  góp phần giáo dục toàn diện theo hướng phát triển phẩm chất năng lực cho học sinh trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngày 26/4/ 2021 Chi bộ Khối Xã hội  và Đoàn trường trường THPT Chu Văn An đã tổ chức ngoại khoá liên môn Khoa học xã hội với chủ đề: ĐỒNG THÁP ĐẤT SEN HỒNG.

Quang cảnh buổi Ngoại khóa

 

Được biết, đây là lần đầu tiên Chi bộ Khối Xã hội của trường tổ chức ngoại khóa liên môn Khoa học xã hội. Buổi ngoại khóa có sự tham gia của thầy Lê Văn Nghĩa – phó Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm, cùng tất cả học sinh trường THPT Chu Văn An. Sau khi thầy Lê Thanh Duy - Bí thư Đoàn trường tổng kết kết quả học tập, phong trào thi đua của các chi đoàn lớp đồng thời đề ra phương hướng hoạt động tuần tiếp theo, chương trình ngoại khoá liên môn khoa học xã hội dành cho tất cả học sinh trường THPT Chu Văn An được dẫn chương trình bởi thầy  Lê Thanh Duy – giáo viên bộ môn Lịch sử và thầy Lê Hữu Trí – giáo viên bộ môn tiếng Anh. Chương trình bắt đầu bằng tiếng vỗ tay chào đón háo hức của tất cả học sinh. Các em hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, tự luận thuộc các môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, các câu hỏi có nội dung đa dạng, phù hợp với kiến thức ở cả 3 khối: 10, 11 và 12 nhằm giúp học sinh có những hiểu biết phong phú hơn về vùng đất Sen Hồng, những kiến thức cơ bản, khoa học về Lịch sử - Địa lý tỉnh Đồng Tháp, qua đó sẽ giáo dục cho các em yêu quê hương đất nước và con người tỉnh Đồng Tháp nói riêng và Tổ quốc Việt Nam nói chung; lồng ghép nội dung giảng dạy Lịch sử - Địa lý địa phương vào chương trình giáo dục, tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm giới thiệu về lịch sử - địa lý địa phương Đồng Tháp, Thành phố Hồng Ngự với người nước ngoài; những quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân, nếp sống văn minh đô thị, những quy định về bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Học sinh tham gia Ngoại khóa

Khi tham gia các em còn được rèn luyện kỹ năng của mình khi nói chuyện trước đám đông, các em mạnh dạn bước lên trên để giới thiệu về bản thân, đưa ra đáp án và lí giải một cách tự tin. Với mỗi câu trả lời đúng, học sinh sẽ nhận được phần thưởng là 5 quyển tập đã được các giáo viên bọc gói cẩn thật, đẹp mắt. Xen kẽ với các câu hỏi kiến thức là tiết mục văn nghệ rất hùng hồn, thể hiện niềm tin, sự đam mê và sức trẻ do tập thể lớp 11A1 biểu diễn, bài hát mang tên Giải phóng miền Nam.

Với thời gian không dài của buổi ngoại khoá, học sinh đã nhận được nhiều kiến thức bổ ích về vùng Đồng Tháp – Đất sen hồng, Đoàn trường còn thực hiện Đề án của cấp trên là “ Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 – 2020”. Sau những lời nhẳn nhủ của giáo viên dẫn chương trình, buổi ngoại khoá kết thúc, các em xếp ghế ngay ngắn rồi trở về lớp để học tiết tiếp theo. Ngoài sân nắng lên, nhuốm vàng cả sân trường, lá quốc kì đỏ thắm tung bay trong gió, lồng lộng giữa trời xanh, hứa hẹn một tuần học tập hiệu quả của thầy và trò trường THPT Chu Văn An,Thành phố Hồng Ngự thân yêu!

                                                                       Tác giả: Dương Hồng - Lê Duy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 17
Tháng 11 : 515
Năm 2022 : 5.633