ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN NHIỆM KÌ 2020 – 2021

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT

CHU VĂN AN NHIỆM KÌ 2020 – 2021

Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm hoc 2020 – 2021 của tỉnh Đồng Tháp; Căn cứ chương trình phối hợp giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về việc tổ chức hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo năm học 2020 – 2021; Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021 của Thị Đoàn Hồng Ngự; Căn cứ chương trình năm học 2020 – 2021 của trường THPT Chu Văn An vào 13h30 ngày 22 tháng 10 năm học 2020 đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020 – 2021.

Đến tham dự đại hội có anh Nguyễn Trần Quyết – Phó bí thư Thị đoàn Hồng Ngự, thầy Đinh Văn Tâm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Hoàng Thêm – P. Bí thư Đảng bộ, p. Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với đó là sự có mặt của 56 đại biểu được triệu tập về dự đại hội. Với tinh thần dân chủ và nghiêm túc, Đại hội đã lắng nghe được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu về báo cáo hoạt động của BCH Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua và những phương hướng hoạt động trong nhiệm kì 2020 – 2021. Trong đó, các đại biểu tập trung phát biểu đóng góp cho văn kiện và nhiều ý kiến xoay quanh các hoạt động phong trào như “cắm trại xuân”, “Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12”…

Trong nhiệm kì vừa qua, BCH Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, hội viên thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các giờ ngoại khóa, quán triệt học tập các chủ trương, nghị quyết của Đoàn, Hội, của nhà trường. Bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của ngành giáo dục. Tổ chức cho thanh niên học sinh nắm và thực hiện nội qui nhà trường, phối hợp phổ biến luật an toàn giao thông, cho học sinh ký cam kết không chạy xe gắn máy khi không đủ điều kiện cho phép, kí cam kết không vi phạm pháp luật, duy trì các biện pháp theo dõi học sinh có hạnh kiểm yếu – kém và học chưa tốt để rèn luyện khắc phục từ đó giúp các em có nhận thức đúng đắn hơn. Đặc biệt là phong trào Hiến máu tình nguyện của các bạn Đoàn viên trường hoạt động sôi nổi và tích cực.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Lê Thanh Duy – Phó bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An cũng đã đưa ra nhiều phương hướng hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả của tổ chức Đoàn với các chỉ tiêu trọng tâm như: Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 100% đối với Đoàn viên khối 12, tổ chức 2 hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12, hoạt động gây quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phát động kế hoạch nhỏ thu gom chai nhựa để tiết kiệm tiền giúp các bạn khó khăn, đồng thời tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa trong trường học. Phối hợp với UBH Hội của trường trong các công tác giáo dục truyền thống cho học sinh hội viên tham gia hướng về các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn như: Quốc khánh 2/9, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 , ngày học sinh sinh viên Việt Nam 9/01, ngày thành lập Đảng  Cộng Sản Việt Nam 03/02……thông qua hình thức lồng ghép các buổi sinh hoạt dưới cờ phát thanh học đường, thi tìm hiểu, treo băng ron… đã thu hút 100% thanh niên tham gia. Các hoạt động thu hút hơn 90% thanh niên tham gia cỗ vũ. Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Đồng Tháp sống, chiến đấu lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh như tham gia diễn đàn, xem phim tư liệu, kể chuyện dưới cờ,… qua đó hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên, tạo phong trào sâu rộng để mỗi cá nhân phấn đấu học tập và rèn luyện.  Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, hằng năm BCH Đoàn trường tổng kết công tác Đoàn và phong trào đoàn kết tập hợp thanh niên, thống kê số lượng Đoàn viên đồng thời tổ chức các lớp Cảm tình Đoàn để kết nạp các Hội viên ưu tú vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau hơn 03 giờ đồng hồ làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành biểu quyết thông qua báo cáo công tác Đoàn và Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020 – 2021 và đặc biệt là đã tiến hành bầu cử chọn cử 15 đồng chí tiêu biểu vào BCH nhiệm kì mới, trong đó đồng chí Lê Thanh Duy đã trúng cử vào chức danh Bí thư Đoàn trường.  Cũng tại Đại hội cũng đã lắng nghe những ý kiến từ anh Nguyễn Trần Quyết – Phó bí thư Thị đoàn, anh nhấn mạnh “Công tác Đoàn cần có sự hoạt động đồng bộ với những phong trào thiết thực, trong đó cần chú ý đến hoạt động công trình thanh niên “900 ghế sinh thái” để chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, ngoài ra Đại hội còn lắng nghe thêm sự chỉ đạo từ thầy Nguyễn Hoàng Thêm – Phó bí thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ “Các đồng chí cần đẩy mạnh phong trào hội thi Khoa học kĩ thuật trong thanh niên học sinh, vì đây là một phong trào mang ý nghĩ thiết thực thể hiện sự sáng tạo của thanh niên trong thời kì mới”.

BCH Đoàn trường THPT Chu Văn An, nhiệm kì mới đã ra mắt và hứa hẹn sẽ tích cực hoạt động để đưa phong trào Đoàn của trường ngày một đi lên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020 – 2021 đề ra. Cũng tại Đại hội, BCH Đoàn trường cũng đã kêu gọi đại biểu các lớp quyên góp “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” với tinh thần tương thân tương ái, số tiền quyên góp được sẽ được chuyển về BCH Tỉnh đoàn chuyển đến đồng bào miền Trung.

                                                   Tác giả: Mai Thị Thùy Trang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 11 : 513
Năm 2022 : 5.631