Đoàn trường tổ chức Họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhiệm kỳ 2021 – 2022;

Tháng 3 là tháng Thanh niên tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2022), nhằm ôn lại lịch sử vẻ qua, từng chặng đường vinh quang hào hùng của tuổi trẻ và “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng là học sinh, giai đoạn 2021 - 2030” ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp theo Kế hoạch số 28/KH-SGDĐT ngày 17 tháng 3 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Được sự thống nhất của Đảng bộ - Ban giám hiệu nhà trường, ngày 26/3/2022, Đoàn trường tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3/2022).

Tham dự buổi Họp mặt có sự hiện diện của thầy Đinh Văn Tâm – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Thanh Duy – Bí thư đoàn trường, cô Mai Thị Thùy Trang và bạn Nguyễn Thị Kim Tiền – Phó bí thư Đoàn trường cùng hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên tiểu biểu của các chi đoàn lớp, thành viên CLB “Sức sống xanh”.

Quang cảnh buổi Họp mặt

Đến dự buổi họp mặt thầy Đinh Văn Tâm – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên như: vai trò của tổ chức đoàn trong nhà trường, vai trò của đoàn viên, thanh niên nói chung, của ban chấp hành đoàn trường, chi đoàn lớp. Đồng thời, thầy còn nhấn mạnh nhiệm vụ của người đoàn viên, phối hợp với ban cán sự lớp hoàn thành nhiệm vụ học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn, Hội,…chấp hành các quy định của pháp luật, tăng cường trau dồi lý tưởng các mạng, đạo đức, lối sống, góp phần hình thành thế hệ thanh niên có đạo đức trong sáng, lối sống văn hóa, tuân thủ pháp luật, bản lĩnh chính trị vững vàng; có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, có kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp.

Cũng nhân buổi họp mặt Đoàn trường còn trao danh sách các bạn đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét, kết nạp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thầy Lê Thanh Duy (phải) trao Danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp cho thầy Đinh Văn Tâm - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Tiếp theo đó, Đoàn trường tổ chức cho các bạn cùng ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những chặng đường lịch sử, tham gia hoạt động trò chơi, rèn luyện kỹ năng quản trò, tổ chức hoạt động tập thể tại chi đoàn các lớp.

Với các hoạt động sôi nổi, đoàn viên, thanh niên của trường sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong gương mẫu của đoàn viên, thanh niên trong mọi hoạt động của Đoàn, quan tâm hơn đến hoạt động của nhà trường.

Tác giả: Lê Duy

Tác giả: Admin