Tư vấn Hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh 29/10/2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và chương trình công tác Đoàn năm 2018. Sáng ngày 29/10/2018 trường THPT Chu Văn An tổ chức chương trình tư vấn Hướng nghiệp, khởi nghiệp kinh doanh trong nhà trường. Đến dự buổi tư vấn có anh Nguyễn Trần Quyết - Phó Bí thư Thị đoàn Hồng Ngự, Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và gần 797 học sinh của trường cùng với đó Đài Truyền hình thị xã Hồng Ngự đến ghi hìannh và đưa tin cho buổi tư vấn.

Thầy Nguyễn Cao Sĩ chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cho các em học sinh

Học sinh dự buổi tư vấn

Thầy Lê Thanh Duy - Phó Bí thư Đoàn trường chia sẻ về tiếp cận tư duy khởi nghiệp, hoạch định tương lai cho học sinh

Được biết, với những thông tin chia sẻ của nhà trường đã giúp cho các em học sinh bước đầu hình thành tư duy khởi nghiệp và những định hướng trong tương lai sau khi tốt nghiệp để mình có nghề nghiệp ổn định. Ngoài ra, nhà trường còn giúp cho thầy, cô và các em học sinh tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới: Hướng nghiệp - khời nghiệp kinh doanh ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, trang bị cho các em kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm và thái độ của mình với công việc sau này.

Tại buổi tư vấn, đặc biệt là các em khối 12 cũng được gieo mầm khởi nghiệp

Tác giả: Lê Thanh Duy